Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới

Đã đăng vào 11 Tháng 8, 2017 lúc 16:02

Sáng 11/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới, giai đoạn 2007 -  2017. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Dương Huỳnh Khải đã đến dự.

Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nữ được các cấp, các ngành quan tâm. Trong 10 năm qua đã đào tạo nghề cho trên 115.000 lao động nữ, chiếm gần 31% lao động; giải quyết việc làm cho gần 99.000 lao động nữ, chiếm trên 26%; tỷ lệ nữ thuộc diện hộ nghèo được vay vốn là 80%, 1.346 hộ do nữ làm chủ hộ thoát nghèo. Ngoài ra, toàn tỉnh cũng thí điểm được 09 Mô hình câu lạc bộ “Ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới”; 712 câu lạc bộ xây dựng gia đình phát triển bền vững; có 618 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình và 776 địa chỉ tin cậy.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng đề nghị: Thời gian tới các đơn vị, địa phương cần củng cố kiện toàn phát huy vai trò của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, chú trọng công tác phối hợp liên ngành trong triển khai các hoạt động liên quan đến bình đẳng giới. Đồng chí Thân Đức Hưởng cũng yêu cầu các ngành liên quan quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí sử dụng cán bộ nữ. Thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo, kiểm tra giám sát để kịp thời phát hiện và xử lý những tồn tại, vi phạm trong thực hiện pháp luật bình đẳng giới, đúc kết các bài học kinh nghiệm trong quá trình hoạt động, tuyên dương nhân rộng những điển hình tiêu biểu xuất sắc.

Thời gian qua, hạn chế của công tác này là: Các hoạt động triển khai phổ biến kiến thức bình đẳng giới còn mang tính hình thức; tỉ lệ cán bộ, công chức, viên chức nữ được quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý các cấp trong tỉnh nhìn chung còn ít, chưa đạt cơ cấu theo quy định.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho 9 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai và thực hiện Luật Bình đẳng giới 10 năm qua./.


PV: Trúc Đào

Để lại nhận xét