Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Đã đăng vào 7 Tháng 2, 2018 lúc 12:34

Năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 81 vụ tai nạn giao thông, làm chết 33 người, bị thương 108 người, so với năm 2016, tai nạn giao thông giảm 9% số vụ, 25% số người chết và 10% số người bị thương. Đó là kết quả được nêu tại hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT do UBND tỉnh Cà Mau tổ chức vào chiều 06/02. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chủ trì hội nghị.

Phần lớn các vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra do xe máy chiếm 63%, liên quan đến ô tô chiếm 37%. Nguyên nhân chủ yếu do người điều khiển phương tiện vi phạm phần đường, làn đường, kỹ năng lái xe kém, vi phạm quy tắc tránh vượt. Riêng đường thủy nội địa tai nạn giao thông xảy ra chủ yếu do người lái phương tiện đi đêm không có đèn chiếu sáng, chạy với tốc độ cao, vi phạm nồng độ cồn. Bên cạnh đó, việc đặt nò, đó, vó, lú lấn chiếm luồng chạy tàu cũng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến tai nạn giao thông.

Năm qua, lực lượng cảnh sát giao thông các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức tuần tra, kiểm soát trên 22.400 ca, phát hiện lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trên 53.000 trường hợp với số tiền trên 43 tỷ đồng. Ngoài ra, các lực lượng cũng kiểm tra, xử lý trên 60 trường hợp phương tiện vi phạm tải trọng; đình chỉ 94 bến thủy nội địa, bến khách ngang sông vi phạm.

Hội nghị cũng thông qua báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý xe hợp đồng trá hình, bến dù, bến cóc; kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch số 03 của Ban ATGT tỉnh và cam kết trách nhiệm của Chủ tịch UBND các huyện, thành phố với Chủ tịch UBND tỉnh; các đại biểu đi sâu thảo luận, đề xuất các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian tới, cũng như kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo các thành viên Ban ATGT, các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm các chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động, công điện chỉ đạo của Trung ương và địa phương về công tác đảm bảo ATGT; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến huyện trong công tác đảm bảo trật tự ATGT gắn với trách nhiệm của người đứng đầu với phương châm nâng cao kỷ cương, trách nhiệm và hiệu quả; tiếp tục xây dựng văn hóa giao thông cho toàn xã hội, trọng tâm là bảo vệ an toàn giao thông cho trẻ em, đưa công tác tuyền truyền ATGT đến tận khóm, ấp và hộ gia đình; tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm trật tự ATGT, trong đó tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông, nhất là lỗi vi về phạm nồng độ cồn. 

Đối với lĩnh vực đường thủy nội địa, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo phải tăng cường xử lý nghiêm các bến khách ngang sông hoạt động không phép, không đảm bảo an toàn cho hành khách, trong đó đặc biệt lưu ý đến bến phà Tam Bô và Hai Hạt, thuộc địa bàn huyện Đầm Dơi. Đồng chí Nguyễn Tiến Hải nêu quan điểm chỉ đạo trong xử lý hai bến phà này là sai phạm đến đâu thì phải xử lý dứt điểm đến đó đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi chung của người dân./.


PV: Quách Mến

Để lại nhận xét