Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Chú trọng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học

Đã đăng vào 12 Th1, 2020 lúc 13:50

Chú trọng tăng cường ứng dụng CNTT trong dạy học, kiểm tra; đồng thời đánh giá và quản lý giáo dục, quản trị nhà trường; nâng cao chất lượng dạy và học, nhất là 2 môn Tiếng Anh và Lịch sử… Đây là những nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện trong năm 2020 được nêu hội nghị trực tuyến tổng kết công tác hoạt động năm 2019; sơ kết học kỳ I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2019 – 2020 do Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau tổ chức vào ngày 11/01.

Sau khi nghe các báo cáo về kết quả công tác hoạt động của ngành năm 2019; sơ kết kết quả học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II và tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, đại biểu cơ bản đều thống nhất với các nội dung. Đồng thời tại đây, đại biểu đã dành phần lớn thời gian tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải cũng như những đề xuất, kiến nghị đến Sở GD&ĐT tỉnh để chỉ đạo, tìm giải pháp tháo gỡ như: Việc nâng cao chất lượng giáo dục, chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, nhất là áp dụng thay sách giáo khoa lớp 1 vào năm học 2020 – 2021 sắp tới; đồng thời chủ động xây mới, sửa chữa, cải tạo với mục tiêu ưu tiên các hạng mục công trình đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Những ý kiến kiến nghị của đại biểu được đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo giải đáp cụ thể. Đối với những khó khăn, vướng mắc ở các địa phương trong việc chọn sách giáo khoa cho năm học tới cũng như thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được ngành giáo dục tỉnh sớm tổ chức hội nghị riêng để thống nhất quan điểm chỉ đạo trên địa bàn tỉnh. Đối với việc xóa điểm lẻ cần phải phù hợp, tiếp tục xóa điểm lẻ nhưng phải có lộ trình, không máy móc và phải theo nhu cầu thực tế địa phương./.

PV: Thúy An

Để lại nhận xét