Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Họp báo báo chí về tiến độ rà soát, sắp xếp trường lớp và giáo viên

Đã đăng vào 2 Th8, 2018 lúc 15:23

Chiều 01/8, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Cà Mau Hồ Trung Việt chủ trì cuộc họp báo báo chí về tiến độ rà soát, sắp xếp trường, lớp học và giáo viên trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Tham dự cuộc họp có đại diện các sở, ngành liên quan, cùng đại diện các cơ quan báo chí thường trú đóng trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, đến thời điểm hiện tại, toàn ngành giáo dục của tỉnh đã rà soát lại số lượng giáo viên hợp đồng bị cắt theo chủ trương của UBND tỉnh Cà Mau trước ngày 01/9 là 1.405 giáo viên; có 606 điểm lẻ của các cấp học, qua rà soát, các huyện, thành phố đã xóa được 148 điểm lẻ, giảm 691 lớp, tương đương 1.145 giáo viên dôi dư.

Tại cuộc họp, đại diện các cơ quan báo chí đặt nhiều câu hỏi liên quan đến quyền lợi của các giáo viên khi bị cắt hợp đồng; cách thức xử lý cá nhân tự ý hợp đồng giáo viên gây ra hiện tượng dôi dư giáo viên hợp đồng như hiện nay; khi gom các điểm trường lẻ dựa trên cơ sở nào trong khi thực tế có một số trường cơ sở vật chất còn rất khang trang; quy mô các lớp học có đảm bảo sĩ số học sinh theo quy định; …

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết: Việc sắp xếp trường lớp học và giáo viên quan trọng nhất là sắp xếp lại việc dạy và học cho hợp lý, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời xóa những điểm lẻ không còn phù hợp, tập trung điểm chính là tránh đầu tư dàn trải cả về nhân lực và vật lực. Đối với 1.405 giáo viên sẽ cắt hợp đồng vào đầu tháng 9 tới, ngành sẽ thanh lọc, rà soát lại nếu đạt chuẩn vẫn tiếp tục xem xét hợp đồng lại hay tuyển biên chế; ưu tiên những giáo viên đạt chuẩn, có nhiều năm giảng dạy, còn những giáo viên không được ký hợp đồng lại sẽ tạo điều kiện chuyển đổi vị trí việc làm; đồng thời sẽ có kế hoạch đào tạo bổ sung chuyển sang dạy bậc học mầm non.

Sau cuộc họp này, Văn phòng UBND tỉnh và các ngành chức năng sẽ tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ra kết luận chính thức về công tác sắp xếp trường lớp, giáo viên trong thời gian sớm nhất./.

PV: Thuý An

Để lại nhận xét