Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Khảo sát sắp xếp trường, lớp tại huyện Năm Căn

Đã đăng vào 14 Th5, 2019 lúc 14:36

Sáng 14/5, Đoàn công tác do Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Cà Mau Ngô Ngọc Khuê làm Trưởng đoàn đến khảo sát kết quả thực hiện chủ trương sắp xếp trường lớp, giáo viên trên địa bàn xã Lâm Hải, huyện Năm Căn.

Hoạt động khảo sát lần này nhằm nắm tình hình thực tế, đánh giá những thuận lợi, khó khăn và hạn chế sau khi thực hiện chủ trương rà soát, sắp xếp trường lớp, giáo viên trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh và đề xuất, kiến nghị các giải pháp thực hiện có hiệu quả chủ trương trên trong thời gian tới.

Đoàn đến khảo sát 3 điểm trường mẫu giáo và tiểu học, trong đó có 1 điểm lẻ. Riêng Trường Tiểu học xã Lâm Hải có 415 học sinh, chia thành 15 lớp học, số phòng học có 18 phòng và có 25 giáo viên phụ trách giảng dạy. Hiện tại, trường có một số lớp số học sinh vượt so với quy định, diện tích phòng học chưa đảm bảo làm ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy.

Các điểm trường kiến nghị đến đoàn khảo sát về việc xem xét cho tách một số lớp do sĩ số đông, trong khi đó diện tích phòng học lại hẹp; sớm quy hoạch Trường Mẫu giáo của xã để đạt chuẩn theo quy định; tạo điều kiện thuận lợi để Trường Tiểu học xã Lâm Hải đủ điều kiện để ghép điểm trường lẻ về điểm chính./.

PV: Trần Chuyển

Để lại nhận xét