Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau họp chỉ đạo phòng chống dịch Corona

Đã đăng vào 5 Th2, 2020 lúc 14:17

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, ngành Giáo dục tỉnh đã quyết định cho học sinh nghỉ học từ ngày 05/02 đến hết ngày 9/2 để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Với phương chăm làm tốt công tác phòng ngừa, các đơn vị trường học đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trước khi đón học sinh trở lại học bình thường sau thời gian nghỉ tết. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay của các địa phương và đơn vị trường học là thiếu Cloramin B để vệ sinh, khử trùng toàn trường học và môi trường xung quanh; khan hiếm nguồn khẩu trang y tế phục vụ nhu cầu của giáo viên và học sinh.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau yêu cầu các đơn vị trường học phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong 4 ngày sắp tới; không nên chủ quan, lơ là nhưng cũng không bi quan, không hoang mang; chủ động rà soát tỷ lệ học sinh, nhất là tỷ lệ học sinh vắng học nhiều trong những ngày qua. Đối với công tác dự phòng, cần rà soát lại số lượng hóa chất Cloramin B cần dùng tại mỗi đơn vị để bổ sung cho công tác tiêu độc khử trùng, vệ sinh toàn trường và môi trường xung quanh.

Bằng nhiều hình thức theo dõi, nắm bắt tình hình, nhất là đối với những trường hợp học sinh có nguy cơ mắc bệnh để có hướng xử lý kịp thời; điều chỉnh lại kế hoạch dạy và học cho phù hợp theo quy định; tăng cường công tác phối hợp với phụ huynh để tuyên truyền, hướng dẫn dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế./.

PV: Thúy An

Để lại nhận xét