Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

70 dự án tham dự chung khảo cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh

Đã đăng vào 3 Th1, 2019 lúc 14:58

Sáng 03/01, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau tổ chức vòng chung khảo cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019. Đã có 70 dự án, thuộc 14 lĩnh vực của 119 học sinh trung học được chọn vào vòng thi này.

Đây là năm thứ 6 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi cấp tỉnh. Hội thi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Qua đó góp phần đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; Tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các trường.

Trong những năm qua, hội thi thu hút ngày càng đông các đề tài, dự án tham gia, tạo được sự lan tỏa và hiệu ứng tích cực trong phát huy tính sáng tạo của học sinh tại các trường. Riêng năm nay, Ban tổ chức nhận được 92 dự án tham gia vòng sơ khảo của 151 học sinh ở 15 trường THPT và 20 trường THCS trên địa tỉnh tham gia, tăng 19 dự án so với năm học trước. Hội thi là cơ sở để Ban tổ chức tuyển chọn những đề tài đạt chất lượng tham gia hội thi cấp quốc gia./.

PV: Trịnh Hải

Để lại nhận xét