Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Công bố trao quyền bảo hộ lúa sạch Thới Bình

Đã đăng vào 17 Th12, 2019 lúc 10:04

Huyện Thới Bình phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau tổ chức lễ công bố trao quyền bảo hộ, sử dụng nhãn hiệu “Lúa sạch Thới Bình” vào ngày 16/12.

Tại buổi lễ, các đại biểu được giới thiệu về quy trình sản xuất lúa sạch Thới Bình; phổ biến các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu. Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau công bố trao quyền bảo hộ “Lúa sạch Thới Bình” cho UBND huyện. Thời hạn sử dụng là 10 năm sau đó đăng ký tái công nhận nhãn hiệu.

Sau khi được công bố trao quyền bảo hộ “Lúa sạch Thới Bình”, huyện Thới Bình đã trao quyền sử dụng nhãn hiệu cho Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp – Thủy sản Đoàn Phát và Hợp tác xã Nông nghiệp – Thủy sản Cỏ May với hạn sử dụng là 3 năm sau đó đăng ký lại sử dụng nhãn hiệu.

“Lúa sạch Thới Bình” mỗi năm chỉ làm 01 vụ. Trong thời gian trồng lúa có thể kết hợp nuôi tôm hoặc luân canh làm 01 vụ lúa 01 vụ tôm. Nông dân không sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật, phân hóa học để bón cho lúa, tạo ra những sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh, từ đó nâng cao giá trị hàng hóa cho cả con tôm và cây lúa./.

CTV: Mỹ Hằng

Để lại nhận xét