Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Hội thảo khoa học quản lý sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Lúa sạch Thới Bình”

Đã đăng vào 12 Th9, 2018 lúc 15:08

Chiều 11/9, huyện Thới Bình phối hợp với Sở Khoa học – Công nghệ và Công ty TNHH sở hữu trí tuệ AGL tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Lúa sạch Thới Bình”.

Những năm gần đây, huyện Thới Bình đặc biệt quan tâm đến việc xác lập quyền sở hữu cho các sản phẩm đặc sản của địa phương, như: Mắm lóc Thới Bình, Rượu Tân Lộc… Hiện nay, các sản phẩm lúa cũng như tôm sú, tôm càng xanh của huyện vẫn chưa được đăng ký chứng nhận, mặc dù sản phẩm làm ra phục vụ người tiêu dùng là khá lớn. Thới Bình là huyện có diện tích trồng lúa trên đất nuôi tôm lớn nhất tỉnh Cà Mau, với diện tích hơn 20.000 ha, tạo ra một sản lượng lúa sạch khá lớn cho địa phương.

Tại hội thảo, đại biểu được nghe các chuyên gia trình bày tham luận, cung cấp các thông tin, quy định của pháp luật về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các đặc sản của địa phương, như: nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và chỉ dẫn địa lý. Hội thảo tập trung đề cập đến các biện pháp để quản lý, khai thác phát triển quyền sở hữu trí tuệ, nhằm thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp và người dân trong hoạt động phát triển thương hiệu gắn với chuỗi giá trị.

Việc hoàn thiện quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Lúa sạch Thới Bình” sẽ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và tăng thu nhập cho nông dân./.

CTV: Thanh Thoảng

Để lại nhận xét