Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Hội thảo khoa học thực trạng và giải pháp phát triển du lịch tỉnh Cà Mau

Đã đăng vào 4 Th10, 2018 lúc 14:17

Sáng 04/10, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch tổ chức hội thảo khoa học Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch tỉnh Cà Mau. Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân.

Cà Mau là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi vừa có biển, đảo lại có 2 vườn quốc gia, nơi được công nhận là Khu Ramsar, Khu Dự trữ sinh quyển thế giới. Đây là điều kiện để tỉnh có thể phát triển các loại hình du lịch sinh thái, du lịch biển đảo, du lịch nghỉ dưỡng, nghiên cứu khoa học… Bên cạnh đó, tài nguyên du lịch nhân văn của tỉnh cũng rất phong phú với nét văn hóa bản địa đặc sắc; nhiều điểm đã được công nhận di tích lịch sử – văn hóa cấp tỉnh, cấp quốc gia, cùng với đó là những lễ hội dân gian, công trình kiến trúc, làng nghề truyền thống; văn hóa ẩm thực đặc sắc và những giai điệu ngọt ngào của loại hình đờn ca tài tử Nam Bộ… Tất cả đã tạo cho Cà Mau trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách.

Nếu như năm 2010, Cà Mau chỉ đón được 760.000 lượt khách thì đến năm 2017 đã tăng lên hơn 1,2 triệu lượt, doanh thu tăng gấp 3,5 lần. Mặc dù, lượng khách đến Cà Mau tăng nhưng vẫn còn thấp hơn so với bình quân cả nước, đặc biệt là thị trường khách du lịch quốc tế còn rất hạn chế. Năm 2017, tỉnh Cà Mau đón được 25.000 lượt khách quốc tế, chỉ chiếm 0,89% của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Hạn chế, thách thức đối với ngành du lịch Cà Mau hiện nay là kết cấu hạ tầng phát triển du lịch chưa được đầu tư đồng bộ; sản phẩm du lịch còn đơn điệu, chưa mang tính đặc thù; chưa có những nhà đầu tư chiến lược để đầu tư những khu du lịch mang tính động lực, có sức lan tỏa toàn vùng; một bộ phận người làm du lịch chưa được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân chỉ đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan xúc tiến việc thành lập hiệp hội du lịch tỉnh, phát triển lực lượng hướng dẫn viên và đào tạo đội ngũ làm du lịch một cách chuyên nghiệp; đa dạng hóa sản phẩm và liên kết các sản phẩm du lịch với nhau một cách chặt chẽ; chú trọng xắp xếp nhà ở dân cư, bảo vệ môi trường xung quanh các khu du lịch; tiếp tục phát triển các loại hình du lịch cộng đồng, đồng thời tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Cà Mau bằng nhiều hình thức, nhằm thu hút du khách ngày càng nhiều hơn./.

PV: Quách Mến

Để lại nhận xét