Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Hội thảo nghiên cứu khoa học

Đã đăng vào 23 Th3, 2019 lúc 11:55

Sáng 23/3, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau phối hợp Viện Địa lý tài nguyên thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo nghiên cứu khoa học đề tài “Nghiên cứu giải pháp khai thác và sử dụng tài nguyên nước mưa của các tỉnh ven biển ĐBSCL trong điều kiện biến đổi khí hậu”. Đại diện các sở Tài nguyên và Môi trường 6 tỉnh: Bạc Liêu, Bến Tre, Kiên Giang, Sóc Trăng, Tiền Giang và Trà Vinh tham gia hội thảo.

Đề tài “Nghiên cứu giải pháp khai thác và sử dụng tài nguyên nước mưa của các tỉnh ven biển ĐBSCL trong điều kiện biến đổi khí hậu” thuộc Chương trình Khoa học công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam bộ do Viện Địa lý tài nguyên thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Trong khuôn khổ của Đề tài, tỉnh Cà Mau được Viện Địa lý tài nguyên thành phố Hồ Chí Minh chọn triển khai mô hình thu trữ nước quy mô hộ gia đình, trường học, cộng đồng dân cư và canh tác vườn.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng biến đổi khí hậu, nước biển dâng đang và sẽ tác động mạnh mẽ đến toàn vùng, các nguồn nước sông rạch đang bị xâm nhập mặn hoặc ô nhiễm trong khi đó, nguồn nước mưa có được hàng năm khá dồi dào lại chưa được khai thác, sử dụng. Vì vậy, việc nhìn nhận nguồn nước mưa là một tài nguyên cần khai thác phục vụ cộng đồng, bảo vệ môi trường, góp phần chống ngập trong quá trình phát triển bền vững./.

PV: Diễm My

Để lại nhận xét