Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Hội thảo ứng dụng khoa học công nghệ cấp huyện năm 2019

Đã đăng vào 29 Th3, 2019 lúc 14:48

Sáng 29/3, tại UBND huyện Ngọc Hiển đã diễn ra Hội nghị giao ban Khoa học công nghệ cấp huyện năm 2019 và Hội thảo ứng dụng khoa học công nghệ góp phần phát triển Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” trong xây dựng nông thôn mới.

Năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau đã triển khai thực hiện 24 dự án khoa học và công nghệ. Trong đó, có một số dự án đạt kết quả cao, như: Mô hình nuôi tôm sinh thái, nuôi hàu lồng, phát triển du lịch sinh thái của huyện Ngọc Hiển; mô hình nuôi thử nghiệm cá chình thương phẩm trong ao nuôi tôm công nghiệp kém hiệu quả; mô hình trồng rau an toàn tại khóm Cái Nai, thị trấn Năm Căn; nuôi tôm càng xanh toàn đực kết hợp với trồng lúa, nuôi sò huyết thương phẩm; nuôi tôm quảng canh cải tiến hai giai đoạn; nuôi cua thương phẩm; trồng đậu xanh dưới ruộng và một số mô hình có hiệu quả khác tại địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tại hội thảo Ứng dụng khoa học và công nghệ góp phần phát triển Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” trong xây dựng nông thôn mới đã có nhiều tham luận của các đại biểu về những giải pháp trong thời gian tới để thực hiện chương trình đạt kết quả cao. Hội thảo cũng hướng dẫn cách để nâng cao ứng dụng về thương mại điện tử nhằm hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp. Huyện Đầm Dơi và huyện Phú Tân đã có bài tham luận tại hội thảo xoay quanh thực trạng và những giải pháp để thực hiện Chương trình Quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” ở địa phương./.

CTV: Chí Hiểu

Để lại nhận xét