Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Kết nối cung cầu công nghệ phát triển ngành hàng chủ lực

Đã đăng vào 28 Th11, 2018 lúc 14:29

Sáng 28/11, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau tổ chức hội thảo kết nối cung cầu công nghệ, với chủ đề “Ứng dụng công nghệ tự động hóa để phát triển một số ngành hàng chủ lực của tỉnh Cà Mau”.

Trong Đề án tái cơ cấu nông nghiệp, Cà Mau xác định 5 ngành hàng chủ lực gồm: tôm, cua, lúa, chuối và gỗ. Hiện tại, việc tiếp cận, ứng dụng khoa học – công nghệ sản xuất vào 5 ngành hàng này vẫn còn hạn chế, đặc biệt là công nghệ tự động hóa; trong khi khoa học, công nghệ đang phát triển mạnh mẽ và giữ vai trò quan trọng vào việc góp phần tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Với vai trò kết nối, chuyển giao công nghệ, hội thảo đã tập trung vào hai chuyên đề gồm: Công nghệ số và tem truy xuất nguồn gốc; tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp và thủy sản.

Tại hội thảo, 5 thỏa thuận hợp tác cung cầu công nghệ về lĩnh vực tem truy xuất nguồn gốc; thiết bị giám sát chất lượng nước online – TC – 918; công nghệ sấy bằng năng lượng mặt trời trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản; hợp tác xây dựng website kinh doanh trực tuyến rau hữu cơ và lĩnh vực hợp tác, cung cấp máy gặt đập liên hợp phù hợp trên nền đất tôm lúa đã được ký kết giữa các đơn vị./.

PV: Diễm Tươi

Để lại nhận xét