Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Hội nghị trực tuyến toàn quốc – “Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp”

Đã đăng vào 17 Th5, 2017 lúc 15:42

Sáng 17/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó Thủ tướng Chính phủ: Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam và Trịnh Đình Dũng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc – “Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp” lần thứ 2 năm 2017 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Dự hội nghị còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân. Ở điểm cầu tỉnh Cà Mau, hội nghị có sự tham dự của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải. 

Hội nghị thông qua kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, đồng thời đi sâu thảo luận những vấn đề quan trọng như: Một số cơ chế chính sách, quy định pháp luật hiện đang cản trở đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; các quy định, thủ tục hành chính đang gây khó khăn cho doanh nghiệp; các giải pháp cần thiết để hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng, cả trước mắt và lâu dài; các vấn đề đặt ra và đề xuất giải pháp về hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tranh chấp pháp lý trong nước và quốc tế; những bất cập về cơ chế phản hồi thông tin; giải quyết kiến nghị, khiếu nại của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định mục tiêu mà Việt Nam đang hướng tới là phấn đấu vươn lên dẫn đầu các nước trong khu vực ASEAN về môi trường đầu tư. Để đạt được mục tiêu đó, thời gian tới Chính phủ sẽ tiếp tục hành động, kiến tạo, xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng, thân thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động. Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương từ nay không được có những hành vi gây phiền hà, nhũng nhiễu đối với các doanh nghiệp; quyết tâm bảo vệ doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như tài sản và quyền kinh doanh của doanh nghiệp; tập trung cải cách thể chế theo hướng cởi mở, bình đẳng đối với các thành phần kinh tế; đồng thời cần thực hiện tốt các giải pháp nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển các thị trường một cách đồng bộ và mạnh mẽ; tối ưu hóa cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt lưu ý đến việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm của Việt Nam để nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa trên thị trường; chỉ đạo phát động mạnh mẽ phong trào “Hàng Việt Nam chinh phục Người Việt Nam”. Đối với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, Thủ tướng Chính phủ khuyến khích nên làm ăn chân chính, cạnh tranh lành mạnh, sản xuất gắn với bảo vệ môi trường; không ngừng tự đổi mới, thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật.

Ngay tại thời điểm hội nghị diễn ra, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chỉ thị số 20 về việc chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp./.


PV: Quách Mến

Để lại nhận xét