Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Hội thảo tiếp cận nguồn tài chính theo chuỗi giá trị ngành tôm tại Đồng bằng sông Cửu Long

Đã đăng vào 7 Th11, 2019 lúc 9:44

Ngày 06/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau phối hợp với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam và Ngân hàng Phương Đông (OCB) tổ chức Hội thảo tiếp cận nguồn tài chính bền vững theo chuỗi giá trị ngành tôm tại Đồng bằng sông Cửu Long. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử dự hội nghị.

Con tôm là đối tượng xuất khẩu quan trọng của ngành thủy sản nước ta. Trong đó, tỉnh Cà Mau là tỉnh nuôi tôm trọng điểm tại ĐBSCL và cả nước. Bên cạnh, những thuận lợi thì bà con nuôi tôm gặp phải những khó khăn, như: Còn hạn chế trong áp dụng quy trình kỹ thuật mới, dịch bệnh và khó tiếp cận vốn… Do đó cần có một mô hình nuôi tôm thật sự hiệu quả, bền vững cũng như cần một nguồn vốn tín dụng bền vững để nhiều bà con nông dân tiếp cận.

Hội thảo lần này, UBND tỉnh Cà Mau mong muốn sẽ đạt được mục tiêu là: Người nuôi tôm Cà Mau nói riêng cũng như ĐBSCL sẽ tiếp cận được chuỗi liên kết bền vững giữa các bên liên quan, các đơn vị cung cấp đầu vào, cơ quan tín dụng và người nuôi tôm trên nền tảng liên kết chuỗi giá trị bền vững.

Cũng tại hội thảo, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đã giới thiệu quy trình kỹ thuật nuôi tôm CPF-Combine./.

PV: Kiều Nương

Để lại nhận xét