Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Huyện Thới Bình phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi

Đã đăng vào 17 Th6, 2019 lúc 6:22

Sáng 16/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tả heo châu Phi của huyện Thới Bình cho biết đã nhận được thông báo kết quả từ Chi cục Thú y Vùng VII về việc mẫu xét nghiệm đơn vị gởi trước đó đã dương tính với dịch tả heo châu Phi.

Theo đó, mẫu bệnh được lấy từ heo bệnh thuộc hộ bà Phan Kim Lý (ở ấp 2, xã Trí Phải) đã cho kết quả dương tính với dịch tả heo châu Phi. Hiện cơ quan thú y và chính quyền địa phương, hộ gia đình đã tiến hành tiêu hủy đàn heo, tiêu độc khử trùng theo quy định, siết chặt quản lý vùng dịch… Được biết, trước đó đàn heo của bà Lý có 4 con, trong đó 1 con có biểu hiện bệnh và chết. Ngành chức năng đã lấy mẫu gởi đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với dịch tả heo châu Phi. Như vậy, xã Trí Phải là đơn vị đầu tiên của huyện Thới Bình chính thức công bố dịch tả heo châu Phi.

Hiện ngành chức năng Thới Bình đang khẩn trương thực hiện các giải pháp ngăn chặn việc vận chuyển heo, các sản phẩm từ thịt heo ra vào huyện không có giấy kiểm dịch, chỉ đạo các chốt trực 24/24 giờ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

CTV: Thanh Thoảng

Để lại nhận xét