Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Khai giảng lớp tập huấn quy trình trồng nấm linh chi đỏ

Đã đăng vào 10 Th8, 2019 lúc 11:38

Sáng 10/8, Trường Cao đẳng cộng đồng Cà Mau phối hợp với Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn quy trình kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ và quy trình kỹ thuật ủ phân hữu cơ sinh học bằng chế phẩm nấm đối kháng Trichoderma.

Tham dự lễ khai giảng có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân và 80 học viên là cán bộ hội nông dân, hợp tác xã, phòng giáo dục và các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn quy trình kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ và quy trình kỹ thuật ủ phân hữu cơ sinh học bằng chế phẩm nấm đối kháng Trichoderma. Lớp tập huấn còn hướng dẫn cách sử dụng và hiệu quả của Vi sinh vật hữu hiệu. Vi sinh vật hữu hiệu là một chế phẩm sinh học, vừa là một loại phân bón vi sinh, chất kích thích sinh trưởng cây trồng và vật nuôi, vừa là một loại nông dược phòng ngừa dịch bệnh, là chất khử trùng và làm sạch môi trường. Vi sinh vật hữu hiệu có thể sử dụng rất rộng rãi trong phát triển nông nghiệp, chăn nuôi, thuỷ sản, làm sạch môi trường, góp phần tạo lập sự bền vững cho nông nghiệp và môi trường, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng nghiệp vụ chuyên môn, quy trình kỹ thuật cho các học viên, chuyển giao đến người dân, hướng đến phát triển nông nghiệp chất lượng cao trên địa bàn tỉnh./.

PV: Hà Giang

Để lại nhận xét