Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Khô khoai Cái Đôi Vàm khẳng định thương hiệu

Đã đăng vào 12 Th5, 2019 lúc 12:23

Sau hơn 2 năm Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận nhãn hiệu tập thể, sản phẩm “Cá khoai Cái Đôi Vàm”, huyện Phú Tân ngày càng khẳng định thương hiệu trên thị trường, số lượng bán ra luôn tăng, với mức giá cao và ổn định.

Từ đầu năm 2019 đến nay, giá cá khô khoai liên tục tăng theo từng tháng. Đối với khô loại 1 tăng 70.000 đồng/kg, loại 2 tăng 50.000 đồng/kg. Đầu ra của những sản phẩm được làm theo tiêu chuẩn đã cam kết với khách hàng, được ký hợp đồng bao tiêu trọn gói và được xuất đi nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Hiện nay, có 34 cơ sở sản xuất, hộ gia đình tại thị trấn Cái Đôi Vàm duy trì làng nghề phơi cá khô khoai, trong đó có 14 cơ sở đăng ký nhãn hiệu tập thể “Cá khoai Cái Đôi Vàm” và tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động tại đây. Thời gian tới, địa phương sẽ hỗ trợ cho tất cả các hộ làm làng nghề đăng ký nhãn hiệu tập thể, hướng tới thành lập hợp tác xã.

Hiện nay, cá khoai tươi được ngư dân đánh bắt với sản lượng ổn định, giá bán ra từ 80.000 – 100.000 đồng/kg. Với mức giá này, người người làm khô khoai lợi nhuận gần 3.000.000 đồng/tấn cá tươi./.

PV: Bảo Trân

Để lại nhận xét