Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Kiểm soát vận chuyển heo bằng đường biển

Đã đăng vào 19 Th6, 2019 lúc 10:42

Dịch bệnh tả heo châu Phi đang tiếp tục phát sinh và lây lan. Riêng tại Đồng bằng sông Cửu Long đã có 12/13 tỉnh, thành phố ghi nhận dịch bệnh. 6 huyện của tỉnh Cà Mau đã xuất hiện ổ dịch.

Thời điểm này, công tác phòng, chống dịch bệnh tả heo châu Phi vẫn được đặt lên hàng đầu. Trong đó, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển heo, sản phẩm từ heo không chỉ ở đường bộ, đường thủy nội địa mà cả ở đường biển.

Thực hiện các ý kiến chỉ đạo, ngoài kiểm tra, kiểm soát điều kiện cần thiết của tàu cá, phương tiện ra vào cửa biển như thông thường, những ngày qua, lực lượng biên phòng Trạm kiểm soát Sông Đốc còn thực hiện thêm nhiệm vụ kiểm soát việc vận chuyển heo, sản phẩm từ heo.

Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Sông Đốc, Đại úy Trần Thanh Ngoan, cho biết: Đồn Biên phòng Sông Đốc xác định đây cũng là nhiệm vụ quan trọng. Từ đó chỉ đạo cho các Trạm kiểm soát Sông Đốc, Đá Bạc, trong quá trình kiểm tra, kiểm soát kết hợp với tuyên truyền cho thuyền trưởng, ngư phủ nắm về dịch tả heo châu Phi, đồng thời nếu phát hiện thì sẽ kịp thời xử lý…

Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời vẫn đang kiểm soát tốt, chưa ghi nhận dịch bệnh tả heo châu Phi. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh đang tiếp tục phát sinh và lây lan tại nhiều nơi, thì không loại trừ nguy cơ heo, sản phẩm từ thịt heo không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan có thẩm quyền được vận chuyển vào địa bàn bằng đường biển và cả nguy cơ phương tiện tàu cá trên địa bàn, trong quá trình hoạt động có thể tiếp cận với vùng bờ của những nơi có dịch bệnh tả heo châu Phi.

Tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh tả heo châu Phi, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau cũng đã yêu các Đồn Biên phòng thực hiện những biện pháp nghiệp vụ theo dõi, nắm tình hình lập danh sách các đối tượng có biểu hiện hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu, nghi nhập lậu để kịp thời phát hiện, xử lý. Đồng thời, thực hiện tốt khâu vệ sinh, tiêu độc, khử trùng khu vực chăn nuôi của từng đơn vị./.

PV: Diễm Tươi

Để lại nhận xét