Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Kiểm tra công tác chống dịch tả heo châu Phi

Đã đăng vào 10 Th6, 2019 lúc 17:07

Chiều 09/6, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chống dịch tại xã Khánh Bình và Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời. Đây là những địa bàn nằm lân cận với xã Trần Hợi, nơi vừa xảy ra ổ dịch tả heo châu Phi thứ 4 trên địa bàn tỉnh.

Tại các nơi đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử thăm hỏi các hộ gia đình có chăn nuôi heo lẫn hộ không có chăn nuôi về việc chính quyền địa phương có thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền công tác phòng dịch đến với hộ dân hay không; công tác tiêu độc, khử trùng tại vùng dịch được tiến hành ra sao, có đúng với quy trình, quy định của ngành chức năng; những nội dung thông báo của UBND tỉnh, qua số điện thoại người dân có nắm rõ hay không?

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các hộ dân hiểu rõ về tình hình dịch bệnh tả heo châu Phi đang diễn biến phức tạp ngay trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử yêu cầu hộ dân nắm rõ những nội dung “04 không, 02 phải và 01 chỉ” của UBND tỉnh đã thông báo. Trong đó, đặc biệt chú ý đến việc chăn nuôi an toàn sinh học, phải báo ngay cho cơ quan chức năng khi phát hiện heo bệnh, heo chết./.

PV: Trần Chuyển

Để lại nhận xét