Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Kiểm tra hoạt động Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau

Đã đăng vào 4 Th6, 2019 lúc 16:45

Sáng 04/6, Thường trực UBND tỉnh Cà Mau đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2019 tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải và các Phó Chủ tịch: Trần Hồng Quân, Lê Văn Sử chủ trì buổi làm việc.

Trong 6 tháng đầu năm, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau phát hiện, xử lý 61 trường hợp vi phạm ở lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản trong khu vực Vườn và ra quyết định xử phạt với số tiền gần 300.000.000 đồng. Riêng tình hình người dân khai thác nghêu giống, đơn vị chủ động nắm bắt tình hình từ ngày 24/4 đến nay, trung bình hàng ngày có hơn 150 phương tiện khai thác nghêu giống, lúc cao điểm có khoảng 500 phương tiện.

Đối với công tác thông tin truyền thông được đẩy mạnh, với việc khảo sát, sửa chữa và xây dựng mới gần 30 bảng pano, áp phích tuyên truyền bảo vệ tài nguyên thiên nhiên rừng và biển. Ngoài ra, Vườn Quốc gia thường xuyên theo dõi các dự án gây bồi, tạo bãi, trồng cây ngập mặn bảo vệ ven biển, song song với việc trồng bổ sung diện tích rừng nhằm bảo vệ, phục hồi và phát triển rừng ngập mặn giai đoạn 2015 – 2020.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau khắc phục về những khuyết điểm sau đợt thanh tra vừa qua, đối với từng tập thể, cá nhân của đơn vị, điều này phải hết sức lưu ý; tiến hành xây dựng lại các quy chế chi tiêu nội bộ, kiện toàn lại bộ máy hoạt động, sắp xếp cán bộ phù hợp với vị trí việc làm; đối với việc hoàn thiện quy chế cơ quan phải làm theo đúng mẫu, đúng quy trình, trình tự, thủ tục, từ đó phát huy tính dân chủ, đoàn kết nội bộ từ cán bộ quản lý đến nhân viên, người lao động.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải lưu ý việc đầu tư dự án cần thực hiện trước đối với những hạng mục cần thiết nhưng phải có tư vấn, có chuyên môn, để làm được điều này Ban Giám đốc Vườn cần tham gia trực tiếp vào các công trình, dự án trọng điểm, có sự phối hợp khảo sát kỹ càng với sở, ngành và địa phương; đối với trụ sở làm việc tại Vườn nên mở ra đường Hồ Chí Minh trong thời gian tới, riêng các công trình tạm nếu thật sự bức xúc, thì các sở tài chính, xây dựng nên có cơ chế đầu tư ngay cho đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương cần phối hợp xử quyết liệt hơn trong việc giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự. Trong đó, đối với việc giữ gìn vệ sinh môi trường cần xử lý triệt để tại những khu dân cư gần các điểm du lịch trên địa bàn Đất Mũi. Riêng công tác đảm bảo an ninh trật tự phải phối hợp với các đơn vị vũ trang, nhằm đảm bản an toàn cho hoạt động của khách du lịch, ngăn ngừa tình trạng gây gối, làm ảnh hưởng không tốt đối với du khách khi đến với Mũi Cà Mau.

Dịp này, Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động, bổ nhiệm ông Lý Minh Kha giữ chức vụ Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

PV: Trần Chuyển

Để lại nhận xét