Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau khảo sát mô hình nuôi tôm siêu thâm canh

Đã đăng vào 7 Th6, 2018 lúc 16:12

Sáng 06/6, Đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng dẫn đầu có chuyến khảo sát tình hình nuôi tôm siêu thâm canh trên địa bàn xã Hòa Tân, thành phố Cà Mau.

Qua khảo sát tại một số hộ và Hợp tác xã nuôi tôm công nghệ cao ở xã Hòa Tân, tất cả các hộ này đều thực hiện đúng theo quy trình hướng dẫn của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, tỷ lệ thành công qua các vụ nuôi đạt ở mức cao.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng khẳng định: Nuôi tôm công nghệ cao là một trong những loại hình nuôi tôm mà tỉnh Cà Mau đang khuyến khích các doanh nghiệp, người dân tham gia, mở rộng diện tích khi có đầy đủ các điều kiện cần thiết, bởi đây là mô hình nuôi tôm có năng suất, sản lượng cao, góp phần nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Tuy nhiên, khi thực hiện mô hình này, người dân phải đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ môi trường vùng nuôi, bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của vụ nuôi, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp xả nước nuôi tôm trực tiếp ra sông rạch khi chưa qua xử lý, gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến những người nuôi tôm trong khu vực.

Đồng chí Phạm Bạch Đằng chỉ đạo các ngành chuyên môn và chính quyền địa phương theo dõi chặt chẽ việc phát triển nuôi tôm siêu thâm canh trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp thả nuôi không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường.

Trong chuyến kiểm tra, đoàn cũng nhắc nhở các hộ nuôi tôm khi sử dụng kháng sinh, thuốc thủy sản, thuốc xử lý môi trường… phải tuân thủ theo quy định; sử dụng những loại thuốc nằm trong danh mục cho phép lưu hành.

Tính đến thời điểm này, thành phố Cà Mau phát triển được 129 ha nuôi tôm siêu thâm canh, với 95 hộ nuôi, trong đó có 41 hộ nuôi còn hạn chế một số điều kiện nuôi, chủ yếu là điều kiện về điện và môi trường. Hiện các hộ này đang trong quá trình khắc phục, hoàn thiện./.

PV: Quách Mến

Để lại nhận xét