Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Phát hiện thêm ổ dịch tả heo châu Phi tại huyện Đầm Dơi và Ngọc Hiển

Đã đăng vào 13 Th6, 2019 lúc 13:49

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau cho biết: Tỉnh Cà Mau vừa phát hiện thêm 02 ổ dịch tả heo châu Phi tại huyện Đầm Dơi.

Đó là hộ ông Văn Thế Đức, ấp Tân Hiệp, xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi. Hộ ông Văn Thế Đức có nuôi 02 con heo. Khi phát hiện heo bị chết, xã Tân Dân đã phối hợp với Ban chỉ đạo xã, huyện tiến hành lấy mẫu gửi cơ quan thú y, đồng thời tiêu hủy 02 con heo chết đúng theo quy trình chuyên môn đã đề ra. Hiện trên địa bàn xã Tân Dân có tổng đàn heo 439 con của 167 hộ chăn nuôi. Hiện xã đã tăng cường tần suất kiểm tra, phun thuốc, rải vôi sát trùng tại tất cả các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh này.

Trước đó, huyện Ngọc Hiển đã xuất hiện thêm 02 ổ dịch tả heo châu Phi tại 2 ấp Tân Tiến và Nguyễn Quyền, xã Tân Ân Tây. Tính đến thời điểm này, huyện đã có 05 ổ dịch tả heo châu Phi, tại 05 ấp thuộc địa bàn xã Tân Ân Tây. Ngành chuyên môn đã tiêu hủy toàn bộ 105 con heo mắc bệnh, tổng trọng lượng gần 7.000 kg. Đồng thời, chỉ đạo xã Tân Ân Tây thành lập các chốt chặn túc trực 24/24 để kiểm soát dịch bệnh không để heo và sản phẩm từ heo được vận chuyển ra khỏi vùng bị uy hiếp và dùng đệm; không vận chuyển heo con, heo giống bên ngoài vào vùng có dịch bệnh.

Ngoài ra, huyện chỉ đạo ngành chuyên môn xuống địa bàn hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn người dân phun thuốc tiêu độc, khử trùng nhằm tránh lây lan ra diện rộng.

Theo báo cáo từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau, đến ngày 13/6, toàn tỉnh có 05 xã của 5 huyện (Đầm Dơi, Trần Văn Thời, Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển) có ổ dịch tả heo châu Phi với tổng số heo đã tiêu huỷ 173 con./.

PV: Diễm My, Thanh Chính

Để lại nhận xét