Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Phòng bệnh đốm trắng cho tôm nuôi

Đã đăng vào 3 Th5, 2019 lúc 14:27

Thời tiết như hiện nay, ngày nắng nóng, về chiều tối trời âm u và có mưa dông làm cho môi trường nước ao nuôi tôm biến động lớn. Thêm vào đó nguồn thức ăn dư thừa trong ao đã làm cho nhiều mầm bệnh phát sinh gây hại tôm nuôi, trong đó có bệnh đốm trắng. Bệnh đốm trắng phát sinh và gây hại hầu hết ở các giai đoạn tôm nuôi và hiện chưa có thuốc đặc trị.

Để hạn chế bệnh đốm trắng phát sinh và lây lan, Trung tâm Khuyến nông Cà Mau khuyến cáo người nuôi tôm, đối với những ao nuôi chưa có hiện tượng tôm chết thì bà con nên rải vôi bột xung quanh bờ ao, lối đi; gia cố cống cấp và thoát nước không để rò rỉ nước vào ao, bao lưới quanh bờ ao để ngăn chặn cua, còng, cá xâm nhập vào ao nuôi, hạn chế thay nước ao trong giai đoạn này. Nếu cần thiết bổ sung nước thì nước phải được xử lý bằng Chlorine nồng độ theo hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi cấp vào ao nuôi. Thường xuyên kiểm tra các yếu tố môi trường ao nuôi để kịp thời điều chỉnh.

Đối với những ao đầm có tôm nuôi chết, người nuôi tôm báo ngay cho cán bộ thú y địa phương để kịp thời xử lý. Thu gom, tiêu hủy, không vứt xác tôm chết bừa bãi. Phải xử lý nước ao nuôi bằng Chlorine và giữ nguyên mực nước ao nuôi từ 7 – 10 ngày mới được xả nước ra môi trường bên ngoài./.

PV: Diễm My

Để lại nhận xét