Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Rừng tràm chưa hạ nhiệt

Đã đăng vào 5 Th5, 2019 lúc 11:48

Những ngày qua trên lâm phần rừng U Minh hạ đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa, nhưng lượng mưa chưa đều và chưa lớn nên nguy cơ cháy rừng vẫn còn xảy ra. Hiện tại các chủ rừng vẫn duy trì lực lượng cùng phương tiện ứng trực tại rừng để phòng ngừa nguy cơ hỏa hoạn.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau đã có chuyến kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại các đơn vị vào ngày 04/5 và cho biết: Trên lâm phần rừng U Minh hạ đã có mưa, nhưng mặt đất rừng vẫn còn khô, nguy cơ cháy rừng thời điểm này vẫn còn xảy ra ở mức độ cao, cảnh báo nguy cơ cháy rừng vẫn đang còn ở cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm. Do đó đề nghị các chủ rừng tuyệt đối không được chủ quan trong thời điểm giao mùa này; Duy trì phương tiện, lực lượng đã bố trí trước đó và tổ chức lực lượng tuần tra rừng, thường xuyên quan sát trên các chòi canh lửa, chú ý quan sát, đề phòng sét đánh vào đầu mùa mưa. Người dân sống trong lâm phần không tự ý đốt đất nông nghiệp, không vào rừng trái phép vào thời điểm này.

Nhờ chủ động tích cực, nên đến thời điểm này rừng U Minh hạ và rừng trên các cụm đảo trong tỉnh vẫn giữ được sự an toàn./.

CTV: Văn Bạch

Để lại nhận xét