Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Sớm tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trên Đầm Thị Tường

Đã đăng vào 6 Th10, 2017 lúc 10:23

Ngày 05/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan có chuyến khảo sát tình hình quản lý, sử dụng mặt nước nuôi trồng thủy sản tại khu vực Đầm Thị Tường và tình hình nuôi tôm siêu thâm canh của một số hộ dân trên địa bàn hai huyện Cái Nước và Phú Tân. 

Khu vực Đầm Thị Tường có diện tích mặt nước hơn 700 ha, nằm trên địa bàn 5 xã của 3 huyện Trần Văn Thời, Phú Tân và Cái Nước.

Trong tương lai, Đầm Thị Tường được quy hoạch xây dựng để trở thành khu bảo tồn dự trữ thiên nhiên. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án vẫn chưa thể triển khai do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân chưa tháo dỡ được các công trình khai thác, nuôi trồng thủy sản trái phép của người dân xây dựng trên đầm; tình trạng bao chiếm diện tích mặt nước Đầm Thị Tường để nuôi sò huyết và khai thác thủy sản trái phép vẫn còn diễn ra.

Về vấn đề này, trước đó, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo đối với các địa phương. Theo đó, trước ngày 15/10/2017, các huyện phải hoàn thành việc tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, trả lại hiện trạng tự nhiên của đầm Thị Tường; việc phục hồi sinh thái đầm Thị Tường phải gắn với sinh kế người dân. Ngoài ra, trong quá trình giải tỏa, các huyện thống kê, lập danh sách những hộ khó khăn để có giải pháp hỗ trợ tìm kiếm việc làm hoặc chuyển đổi kinh tế phù hợp.

Cùng ngày, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cùng Đoàn công tác đến khảo sát tình hình nuôi tôm siêu thâm canh của một số hộ dân trên địa bàn hai huyện Cái Nước và Phú Tân. Tại đây, đồng chí Nguyễn Tiến Hải lưu ý người dân cần chú ý an toàn khi sử dụng điện, đặc biệt, cần quan tâm đến vấn đề xử lý môi trường trong quá trình nuôi, nghiêm cấm việc xả thải trực tiếp ra môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng thông tin thêm, sau chuyến khảo sát, UBND tỉnh sẽ cùng với các sở, ngành và các hộ nuôi tôm siêu thâm canh sẽ có buổi gặp gỡ để bàn bạc, trao đổi sâu hơn vấn đề này, nhất là bàn về giải pháp tìm nguồn tiêu thụ ổn định cho tôm nuôi trong thời gian tới./.


PV: Lê Diễm

Để lại nhận xét