Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Tin nhắn SMS – hỗ trợ người nộp thuế

Đã đăng vào 4 Th12, 2018 lúc 16:25

Dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS) là kênh thông tin tiện ích được ngành Thuế tỉnh Cà Mau chính thức đưa vào sử dụng kể từ ngày 10/9/2018 để truyền thông tin quản lý thuế đến người nộp thuế. Đây được xem là một trong những giải pháp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách hành chính của đơn vị.

Qua hơn 2 tháng thực hiện cho thấy: Dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS) đã đem lại nhiều tiện ích giúp người nộp thuế tiếp nhận được thông tin về thuế một cách kịp thời, hạn chế rủi ro pháp lý.

Với hơn 4.400 doanh nghiệp và các tổ chức kê khai nộp thuế đang hoạt động trên địa bàn tỉnh thì việc sử dụng SMS để thông tin và quản lý thuế là rất cần thiết. Theo Cục Thuế tỉnh Cà Mau: Kể từ khi sử dụng dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS) đã đôn đốc nhắc nhỡ thời hạn kê khai nộp các loại thuế, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn; thông tin các văn bản pháp luật về thuế và các văn bản pháp luật khác có liên quan mới ban hành, sửa đổi, bổ sung; đồng thời trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuế góp phần giúp người nộp thuế thực hiện đúng hạn, hạn chế rủi ro pháp lý.

Đơn vị này cũng cho biết: Việc thực hiện tin nhắn SMS không quá phức tạp bởi người nộp thuế không nhất thiết phải sử dụng thiết bị thông minh mà chỉ cần cung cấp số điện thoại cho cơ quan thuế là đã thực hiện được dịch vụ này. Mặc dù có nhiều tiện ích, song để phát huy được hiệu quả của dịch vụ đòi hỏi phải có sự phối hợp của người nộp thuế.

Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cà Mau Nguyễn Thành Sua cho biết: Cơ quan thuế mong muốn người nộp thuế hợp tác, đây là biện pháp hỗ trợ rất có ý nghĩa, do đó hiện nay việc khó nhất là làm sao có được danh bạ, một số điện thoại chính thống của người nộp thuế để trao đổi qua tin nhắn SMS.

Để nhận được thông tin qua SMS thường xuyên, liên tục, Cục Thuế tỉnh Cà Mau mong muốn các tổ chức, cá nhân người nộp thuế tích cực hợp tác với cơ quan thuế, đặc biệt khi có thay đổi số điện thoại cần kịp thời thông tin để cơ quan thuế cập nhật danh bạ một cách kịp thời./.

PV: Tuyết Anh

Để lại nhận xét