Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Đã đăng vào 17 Th5, 2019 lúc 14:52

UBND tỉnh Cà Mau vừa có thông báo về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch tả lợn châu Phi. Nội dung thông báo nêu rõ: UBND tỉnh không cho các tổ chức, cá nhân vận chuyển heo và sản phẩm từ heo không rõ nguồn gốc từ vùng dịch bệnh, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan có thẩm quyền vào địa bàn tỉnh.

Tất cả phương tiện có và không có vận chuyển heo, sản phẩm từ heo đều phải di chuyển qua hố tiêu độc, sát trùng đã được bố trí tại các trạm, chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh. Các phương tiện tuyệt đối không được di chuyển vào địa bàn tỉnh khi chưa thực hiện các bước tiêu độc, sát trùng theo quy định.

Ngoài ra, phương tiện có vận chuyển heo, sản phẩm từ heo còn phải thực hiện quy định kiểm soát dịch bệnh đối với động vật và sản phẩm động vật theo quy định. Trường hợp phát hiện phương tiện vận chuyển heo bị bệnh, có dấu hiệu bị bệnh, nghi bị bệnh dịch tả lợn châu Phi, người điều khiển phương tiện phải đưa phương tiện đến vị trí riêng cho xử lý bệnh.

UBND tỉnh yêu cầu các trạm, chốt kiểm dịch, đội kiểm tra liên ngành, đội kiểm soát lưu động, lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông và các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan bố trí lực lượng, thực hiện trực, kiểm tra, kiểm soát 24/24h tại các vị trí đã được bố trí./.

PV: Diễm Tươi

Để lại nhận xét