Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Triển khai Đề án 1039 của UBND tỉnh Cà Mau

Đã đăng vào 12 Th2, 2019 lúc 14:09

Sáng 12/02, Sở Công Thương phối hợp Hội Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý các điểm chợ trên địa bàn thành phố Cà Mau họp triển khai Đề án “Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Cà Mau, giai đoạn 2018 – 2020” (gọi tắt là Đề án 1039).

Đề án 1039 của UBND tỉnh đặt mục tiêu hướng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, phân phối sản phẩm thịt heo tại thành phố Cà Mau và huyện Thới Bình từ nay đến năm 2020. Các hộ kinh doanh và chăn nuôi tham gia Đề án sẽ nhận nhiều sự hỗ trợ từ nguồn vốn đến việc quảng bá sản phẩm sạch đến người tiêu dùng. Tại cuộc họp, các đơn vị đã cùng trao đổi những nội dung quan trọng để triển khai thực hiện Đề án.

Theo đó, trong ngày 11/02, các đơn vị đã tiến hành khảo sát tình hình kinh doanh heo và thịt heo tại cơ sở giết mổ, các chợ bán lẻ, siêu thị, bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. Thực tế kiểm tra cho thấy, từ khâu chăn nuôi đến giết mổ, phân phối sản phẩm thịt heo trên địa bàn thành phố Cà Mau hiện vẫn chưa tạo thành một quy trình chặt chẽ, ngoài hệ thống các siêu thị và cửa hàng thực phẩm sạch thì hầu hết sản phẩm thịt heo tại các điểm chợ rất khó để truy xuất nguồn gốc cũng như đảm bảo quy trình khắt khe về dịch bệnh. Vì thế, để thực hiện Đề án, những vướng mắc này sẽ nhanh chóng được ngành chức năng khắc phục./.

PV: Diễm My

Để lại nhận xét