Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

UBND tỉnh Cà Mau làm việc với đại diện Tập đoàn Econecol tại Việt Nam

Đã đăng vào 5 Th12, 2018 lúc 17:56

Chiều 04/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử có buổi làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư Thúy Sơn và đại diện Tập đoàn Econecol của Nhật Bản tại Việt Nam về việc đầu tư Nhà máy sản xuất viên gỗ nén sản lượng 100.000 tấn/năm tại Khu công nghiệp Khánh An, huyện U Minh. Nhiều vấn đề như: cơ chế hợp tác với người dân, vấn đề sở hữu chéo và giá cả thị trường viên gỗ nén đã được đưa ra thảo luận tại buổi làm việc.

Tập đoàn Econecol của Nhật Bản mong muốn lãnh đạo tỉnh Cà Mau đồng ý chủ trương xây dựng nhà máy sản xuất viên gỗ nén tại Khu công nghiệp Khánh An, huyện U Minh với sản lượng 100.000 tấn/năm. Toàn bộ sản phẩm của nhà máy sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản với hợp đồng thương mại có đảm bảo trong 20 năm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử hoan nghênh và chào đón các đơn vị đến đầu tư tại tỉnh Cà Mau; đồng thời bày tỏ quan điểm tỉnh Cà Mau rất mong muốn được xúc tiến hợp tác với Tập đoàn Econecol về việc xây dựng nhà máy sản xuất viên gỗ nén. Đây là cơ hội để tỉnh Cà Mau nâng cao chuỗi giá trị gỗ, biến các phụ phẩm thành chính phẩm, góp phần gia tăng giá trị kinh tế từ rừng.

Tuy nhiên, vấn đề khó là hiện nay, Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp U Minh Hạ lại không thể tham gia vào dự án vì đang trong quá trình sắp xếp lại. Trong khi diện tích 1.000 ha của Công ty Cổ phần đầu tư Thúy Sơn không đủ nguyên liệu cung ứng cho nhà máy. Do đó, tỉnh Cà Mau đề nghị Tập đoàn Econecol tính toán lại để tìm giải pháp thích hợp; đồng thời, bổ sung thêm những điều khoản ràng buộc với phương châm đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên và nhất là của người trồng rừng./.

PV: Lê Diễm

Để lại nhận xét