Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Bảo tàng tỉnh Cà Mau tiếp nhận gần 500 hiện vật

Đã đăng vào 25 Th11, 2019 lúc 15:49

Chiều 25/11, Bảo tàng tỉnh Cà Mau tổ chức lễ tiếp nhận gần 500 hiện vật do các tập thể và cá nhân hiến tặng, đồng thời vinh danh những đóng góp của các tổ chức, cá nhân cho công tác hiến tặng, trưng bày của Bảo tàng tỉnh.

Bảo tàng tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận hiện vật từ các nhà sưu tập, gồm: Ông Nguyễn Ngọc Ẩn, khu phố 5, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; ông Lâm Tấn Bình, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận; ông Đặng Văn Thuận, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận; ông Hồ Ngọc Lợi, số 30, đường Đề Thám, thành phố Cà Mau; ông Biện Văn Út, ấp Tân Trung, xã Tân Hưng, huyện Cái Nước.

Công tác sưu tầm là công tác quan trọng của Bảo tàng. Bình quân mỗi năm, Bảo tàng tỉnh Cà Mau tiếp nhận trên 500 hiện vật do các tổ chức, cá nhân hiến tặng. Đây là những hiện vật quý, có giá trị lịch sử, văn hóa, góp phần làm phong phú, đa dạng các loại hình, số lượng, chất lượng hiện vật cho hoạt động trưng bày của bảo tàng; đồng thời phục vụ công tác nghiên cứu, tìm hiểu, học tập của học sinh, sinh viên. Bảo tàng tỉnh Cà Mau mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hiến tặng hiện vật, tài liệu quý từ các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho công tác trưng bày. Hiện tại, Bảo tàng tỉnh Cà Mau đang lưu trữ, trưng bày trên 62.000 hiện vật gắn liền với vùng đất, con người, phong tục, tập quán của con người Cà Mau.

Dịp này, có 3 cá nhân được trao tặng bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau. 2 cá nhân được tặng giấy khen của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau. Đây như là sự khích lệ tinh thần và ghi nhận những đóng góp của các cá nhân trong việc hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng tỉnh Cà Mau./.

PV: Lê Diễm

Để lại nhận xét