Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Bế mạc Hội thi Sân khấu cải lương Hương sắc Cửu Long lần thứ I năm 2019

Đã đăng vào 14 Th12, 2019 lúc 14:17

Sau 3 ngày diễn ra với 9 vở cải lương tham gia thi diễn, tối 13/12, Hội thi “Hương sắc Cửu Long” lần thứ I năm 2019 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bước vào đêm Bế mạc. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Dương Huỳnh Khải.

Mỗi vở diễn tham gia Hội thi có thời lượng tối đa 50 phút. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu kinh tế – xã hội trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước; những giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp của từng địa phương. Đồng thời đấu tranh phê phán những tiêu cực, thói hư tật xấu trong đời sống xã hội.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 9 huy chương vàng, 18 huy chương bạc cho các diễn viên. 4 huy chương vàng và 5 huy chương bạc dành cho những vở diễn xuất sắc. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật tại hội thi nhận được Bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau, giấy khen của Cục Văn hóa cơ sở và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.

Tham gia hội thi lần này, Trung tâm Văn hóa tỉnh Cà Mau trình diễn vở diễn “Mảnh vỡ trái tim”, tác giả: Nguyễn Tiến Đạt, đạo diễn: Nguyễn Tiến Dương. Kết quả đoàn đạt Huy chương vàng, giải đạo diễn xuất sắc, và 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc cá nhân. Hội thi góp phần bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật sân khấu cải lương truyền thống của dân tộc. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019./.

PV: Trịnh Hải

Để lại nhận xét