Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Cà Mau: Rộn ràng Đêm hội trăng rằm

Đã đăng vào 13 Th9, 2019 lúc 15:08

Tối 12/9, hơn 1.200 thiếu nhi Cà Mau cũng tham gia chương trình Đêm hội trăng rằm 2019, hoạt động do Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau tổ chức. Đến tham dự lễ hội có Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Trần Văn Hiện.

Tết Trung thu là một trong những phong tục truyền thống rất ý nghĩa của dân tộc, ngày của tình thân, tết của thiếu nhi, là ngày đoàn viên và sum họp gia đình. Cứ đến tháng 8 âm lịch hàng năm, Nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau lại phối hợp với các đơn vị tổ chức chuỗi chương trình ý nghĩa diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14/8 âm lịch, như: Liên hoan Em hát với đêm trăng rằm, Hội thi làm lồng đèn đẹp, Trang trí xe hoa và đêm phá cỗ.

Tại đêm lễ hội, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Trần Văn Hiện đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2019. Đồng thời thưởng thức chương trình văn nghệ, lân sư rồng nhiều màu sắc, mang không khí rộn ràng của đêm rằm tháng tám.

Tại đây, Nhà Thiếu nhi tỉnh cũng vận động các đơn vị hỗ trợ 20 suất học bổng, 10 chiếc xe đạp trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tham gia các liên hoan, hội thi được tổ chức trong dịp này. Tham gia chương trình khai cỗ trung thu với hơn 1.200 phần bánh tặng cho các bạn nhỏ đến với đêm lễ hội. Ngoài ra, các em còn tham gia diễu hành rước đèn tại khu vực nội ô thành phố Cà Mau./.

PV: Trịnh Hải

Để lại nhận xét