Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Đình thần Phong Lạc được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh

Đã đăng vào 29 Th12, 2019 lúc 14:35

Xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời vừa đón nhận Bằng công nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh đối với Đình thần Phong Lạc, ở ấp Giao Vàm.

Đình thần Phong Lạc tọa lạc tại ngã ba sông Ông Muộn, Giồng Chệt và Giao Vàm, nên rất thuận tiện trong việc đi lại và thờ cúng của người dân địa phương. Vật liệu cất ngôi đình ngày trước chỉ là cây lá địa phương, trong chánh điện có bàn thờ “Thành Hoàng Bổn Cảnh”. Ngày 29 tháng 11 năm 1852, tức năm Tự Đức thứ 5, vua Tự Đức đã ban Sắc phong thần. Hơn 166 năm qua, sắc phong thần của đình vẫn được giữ gìn cẩn thận, mặc dù ngôi đình đã nhiều lần bị chiến tranh tàn phá. Hàng năm, vào ngày mùng 9 và mùng 10 tháng 5 âm lịch, Ban Quản lý Đình Thần Phong Lạc đều tổ chức lễ hội Kỳ Yên, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, bá tánh an cư lạc nghiệp. Đình Thần Phong Lạc là một trong những ngôi đình được xây dựng sớm với niên đại gần 2 thế kỷ, góp phần xác định lịch sử khai phá của vùng đất Cà Mau. Thời gian qua, ngôi đình đã được sửa chữa, tôn tạo, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của người dân địa phương.

Ngày 31/10/2019, UBND tỉnh Cà Mau ký quyết định số 1919 công nhận Đền Đình Thần Phong Lạc là di tích lịch sử cấp tỉnh, khẳng định giá trị lịch sử đang được bảo tồn và lưu giữ tại đình, xác lập cơ sở khoa học, cơ sở pháp lý để bảo vệ và phát huy giá trị di tích, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ, là nơi kết nối cộng đồng, bồi đắp tình yêu xứ sở cho các thế hệ./.

CTV: Tiệp Khắc

Để lại nhận xét