Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Đón bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia Chùa Cao Dân

Đã đăng vào 13 Th4, 2018 lúc 15:51

Sáng 13/4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND huyện Thới Bình tổ chức lễ đón bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia đối với di tích lịch sử Chùa Cao Dân nằm trên địa bàn xã Tân Lộc.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân đã đến dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Nằm bên bờ sông Bạch Ngưu, Chùa Cao Dân là một trong những ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer có truyền thống cách mạng lâu đời, là nơi nuôi giấu cán bộ hoạt động trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ và cũng là điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tính ngưỡng tôn giáo của người Kinh và người Khmer trong vùng. Tại đây, có rất nhiều vị sư đã trưởng thành trong cách mạng, nhiều người trở thành cán bộ chủ chốt của Đảng, tiêu biểu là cố Đại đức Hữu Nhem – người từng là trụ trì chùa Cao Dân. Với ý nghĩa to lớn đó, vào ngày 11/10/2007, chùa được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh và nay tiếp tục vinh dự đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp Quốc gia.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND huyện Thới Bình phối hợp cùng các sở, ngành có liên quan chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt việc quản lý, bảo vệ gắn với công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích, để nơi đây trở thành điểm sinh hoạt, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và là địa điểm du lịch tính ngưỡng đặc sắc, thu hút khách tham quan.

Nhân dịp Tết Chol Chman Thmay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân gởi tặng Ban Quản trị Chùa Cao Dân phần quà, đồng thời chúc các vị chư tăng, phật tử, đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn đón năm mới vui tươi, an lành và hạnh phúc./.

PV: Quách Mến

Để lại nhận xét