Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Kiểm tra khu làng nghề và khu du lịch Mũi Cà Mau

Đã đăng vào 13 Th2, 2020 lúc 9:48

Sáng 12/02, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân có buổi kiểm tra, khảo sát tại khu làng nghề và khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau.

Khu vực làng nghề thuộc xã Đất Mũi có 57 hộ dân sinh sống lâu năm tại đây, được tỉnh chủ chương sắp xếp, bố trí để tạo điều kiện kinh doanh, phát triển làng nghề, đồng thời tạo về mỹ quan phục vụ du lịch.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải: Khi vẫn còn để tình trạng người dân xây cất nhà trái phép, không theo quy hoạch thì khó phát triển được du lịch và các lĩnh vực khác. Chính quyền địa phương cần có sự điều chỉnh và đến tháng 3 phải hoàn thành. Huyện cũng cần tiếp tục rà soát và có báo cáo UBND tỉnh về tình hình bàn giao mặt bằng tại khu vực này; Sớm hoàn thiện san lấp bãi đậu xe của khu du lịch và điều chỉnh các mặt về sắp xếp, quản lý bến bãi. Cũng trong sáng 12/02, lãnh đạo tỉnh đã khảo sát địa điểm dự kiến xây dựng bãi tập kết thu mua thủy hải sản cho bà con ngư dân.

Riêng tại khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau, theo báo cáo của cơ sở từ sau Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019, lượng khách đến đây tăng cao. Nhất là dịp Tết vừa qua với số lượng vượt hơn 40 ngàn lượt khách. Hiện nay, tuy chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, khách có giảm nhưng không đáng kể.

Tại đây Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhắc nhở địa phương không để xảy ra tình trạng lấn chiếm diện tích mặt nước tại khu du lịch để khai thác hải sản trái phép. Khảo sát tiến độ một số công trình tại khu du lịch Mũi Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xây dựng một số hạng mục cũng như trồng thêm rừng để tạo cảnh quan ở một số vị trí; Lưu ý địa phương và đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện một số hạng mục phục vụ tốt hơn nhu cầu người dân địa phương và du khách./.

PV: Trịnh Hải

Để lại nhận xét