Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Lễ phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

Đã đăng vào 10 Th9, 2019 lúc 10:25

Tối 09/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú cho 02 nghệ sĩ là nghệ sĩ Lệ Minh và nghệ sĩ Trường Giang thuộc Đoàn Cải lương Hương Tràm. Đến dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải.

Hơn 70 năm cuộc đời và gần 60 năm gắn bó với sân khấu cải lương, nghệ sĩ ưu tú Lệ Minh đã cống hiến cho nghệ thuật với từng lời ca, vở diễn, với những buồn vui nghề nghiệp và luôn cháy hết mình cho sự nghiệp sân khấu cải lương. Khi không còn đứng trên sân khấu, nghệ sĩ ưu tú Lệ Minh vẫn luôn là người dìu dắt cho thế hệ nghệ sĩ trẻ, tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp sân khấu cải lương.

Đối với nghệ sĩ ưu tú Trường Giang là người đi lên từ phong trào văn nghệ quần chúng đến hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp. Với ngón đàn điêu luyện, nghệ sĩ đã gắn bó với Đoàn Cải lương Hương Tràm từ bên trong cánh gà và là người nhạc công được phong tặng danh hiệu “Đệ nhị danh cầm” vào năm 1992. Đến bây giờ, nghệ sĩ Trường Giang vẫn lặng thầm trau chuốt ngón đàn, tiếp tục đào tạo, truyền nghề cho lớp đàn em năng khiếu sau này. Cũng trong tối 09/9, Đoàn Cải lương Hương Tràm tổ chức lễ kỷ niệm Ngày sân khấu Việt Nam 12/8 âm lịch. Đây là ngày truyền thống của những người làm sân khấu nhớ đến tổ nghiệp của mình và thể hiện sự trân trọng, biết ơn của thế hệ đi sau dành cho các bậc tiền bối, những người mở đường cho nghệ thuật sân khấu phát triển. Đây còn là dịp để các nghệ sĩ họp mặt, gặp gỡ, thăm hỏi và là ngày tôn vinh ngành nghệ thuật sân khấu hàng năm./.

PV: Trần Chuyển

Để lại nhận xét