Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Đã đăng vào 5 Th6, 2019 lúc 11:17

Sáng 05/6, Sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức Mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí, trong đó khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có gần 4 triệu người. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và tăng trưởng kinh tế với khoảng 92% người dân trên toàn thế giới không được hít thở không khí trong sạch, dẫn đến nhiều căn bệnh, gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu 5.000 tỷ USD mỗi năm.

Mặc dù không phải là tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp, tuy nhiên vấn đề ô nhiễm môi trường nói chung, ô nhiễm không khí nói riêng tại tỉnh Cà Mau cũng đang có xu hướng gia tăng, nhất là tại các khu, cụm công nghiệp.

Với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” cơ quan chức năng kêu gọi cộng đồng, doanh nghiệp cùng nhau bảo vệ môi trường; sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên; đổi mới công nghệ sản xuất giảm lượng khí thải, khói bụi, mùi hôi, ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng.

Sau mít tinh, đại biểu cùng đạp xe vì môi trường qua nhiều tuyến đường nội ô Thành phố Cà Mau nhằm tuyên truyền, kêu gọi mọi người cùng nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường./.

PV: Quách Mến

Để lại nhận xét