Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Nâng cao chất lượng hoạt động Trung tâm Văn hóa xã

Đã đăng vào 13 Th1, 2018 lúc 16:39

Chiều 12/01, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân chủ trì hội nghị tổng kết thí điểm “Nâng cao chất lượng hoạt động Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã giai đoạn 2016 – 2017”, tại xã Phú Hưng, huyện Cái Nước.

Hiện nay, toàn tỉnh có 47/101 xã, phường có Trung tâm Văn hóa – Thể thao được đầu tư xây dựng, cơ bản đủ điều kiện để tổ chức sự kiện và hoạt động văn hóa, thể thao cộng đồng.

Qua triển khai thực hiện thí điểm nâng cao chất lượng hoạt động trên 09 xã giai đoạn 2016 – 2017, các Trung tâm Văn hóa – Thể thao đã đầu tư xây dựng thêm một số hạng mục với tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 1,5 tỷ đồng. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phục vụ các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước và các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội địa phương thu hút hơn 5.400 lượt người dự. Các Trung tâm thí điểm thành lập được gần 120 câu lạc bộ với nhiều nội dung hoạt động như: Đờn ca tài tử, bóng đá, võ thuật, dưỡng sinh… Phong trào văn nghệ quần chúng được phát huy, nhiều địa phương tổ chức được hội thi, giao lưu văn nghệ, lồng ghép vào các hoạt động trò chơi, giải trí hội chợ triển lãm chuyên đề, thu hút hàng ngàn người dân tham gia hưởng ứng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân cho rằng: Đã qua trong công tác thực hiện thí điểm đã có nhiều xã triển khai thực hiện tốt, đáng chú ý là nhiều xã nằm ngoài mô hình thí điểm cũng phát huy hoạt động tốt, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế yếu kém cần khắc phục. Nhất là cần quan tâm công tác xã hội hóa, thu hút mạnh mẽ nguồn lực, giảm áp lực vốn ngân sách. Chú trọng công tác tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tích cực tham gia sinh hoạt, tổ chức các sự kiện cũng như đóng góp nguồn lực cho sự phát triển của Trung tâm, phấn đấu đến hết năm 2018 không có Trung tâm nào hoạt động yếu kém.

Dịp này, UBND tỉnh Cà Mau trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác thí điểm “Nâng cao chất lượng hoạt động Trung tâm Văn hóa – Thể thao” giai đoạn 2016 – 2017./.


PV: Trúc Đào

Để lại nhận xét