Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Thăm, tặng quà nhân dịp lễ Sene Dolta

Đã đăng vào 29 Th9, 2019 lúc 11:54

Nhân dịp lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 28/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng đến thăm, chúc mừng Ban trị sự, phật tử và bà con đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Monivongsa, phường 1, thành phố Cà Mau.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng bày tỏ sự phấn khởi khi đời sống của bà con ngày càng phát triển, tiến bộ. Mong muốn mỗi gia đình phấn đấu hơn nữa để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; đồng thời, tiếp tục duy trì khối đại đoàn kết dân tộc, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chăm lo của các ngành, các cấp.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, đại diện các cơ quan, đơn vị tặng nhiều phần quà đến Ban trị sự, phật tử và bà con đồng bào dân tộc tại chùa Monivongsa nhân dịp lễ Sene Dolta năm nay.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Dương Huỳnh Khải đến thăm, chúc mừng và tặng quà cho Ban trị sự, phật tử và bà con đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Đầu Nai, xã Tân Lộc Bắc và Chùa Cao Dân, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình.

Thay mặt đoàn, đồng chí Dương Huỳnh Khải gửi lời thăm hỏi, chúc mừng, mong Ban trị sự các chùa tiếp tục là nơi để tập hợp và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của đồng bào dân tộc Khmer, vận động và còn thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hướng đến lối sống “Tốt đời, đẹp đạo”.

Theo Ban trị sự, nhờ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, đời sống bà con vùng đồng bào dân tộc Khmer nơi đây đã được nâng lên đáng kể, ngày càng khởi sắc.

Đoàn cán bộ Ban Dân tộc tỉnh và huyện Trần Văn Thời đến thăm, chúc mừng và tặng quà tại các điểm chùa Khmer trên địa bàn huyện.

Tại các nơi đến, đại diện Ban Dân tộc tỉnh thông báo đến các vị sư sãi, Ban quản trị các điểm chùa và bà con đồng bào dân tộc Khmer về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong 9 tháng năm 2019; thông tin một số chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương đối với bà con đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian tới. Qua đó, biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực của bà con đồng bào dân tộc trong việc thi đua lao động sản xuất, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, tỉnh Cà Mau và huyện Trần Văn Thời cùng các ngành, địa phương tặng cho mỗi điểm chùa 1 phần quà./.

Nhóm PV Thời sự

Để lại nhận xét