Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam

Đã đăng vào 13 Th6, 2019 lúc 13:52

Hội trại du khảo “Bút sáng miền Tây” do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào mỗi dịp hè. Năm nay, hành trình đi qua hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau. Tối 12/6, tại tỉnh Cà Mau, hành trình đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” với sự tham gia của hơn 500 thanh thiếu nhi là trại sinh đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Cà Mau.

Đây là năm thứ 10 chương trình du khảo “Bút sáng miền Tây” được tổ chức. Trong hành trình, hơn 250 phụ trách đội, trại sinh sẽ có dịp cùng nhau giao lưu với các nhân chứng lịch sử, gặp gỡ những điển hình trong phong trào thanh thiếu nhi và hoạt động du khảo các thời kỳ. Từ đó giáo dục và khơi dậy lòng yêu nước, tuyên truyền về lịch sử đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam cho đội viên, thiếu nhi, phụ trách Đội thành phố Hồ Chí Minh. Tạo điều kiện để đội viên, thiếu nhi, phụ trách Đội thành phố có dịp đến thăm và học tập tại các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ. Hành trình còn chắp cánh cho những ước mơ, ươm mầm cho những hoài bão của các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Tại Cà Mau, hành trình đến thăm Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nghĩa trang 10 liệt sĩ khởi nghĩa Hòn Khoai, Mũi Cà Mau và trải nghiệm du lịch sinh thái. Tại chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, các trại sinh còn được giao lưu và nghe những người cựu thanh niên xung phong chia sẻ về những câu chuyện lịch sử.

Dịp này, Ban tổ chức tặng 10 suất học bổng và 5 chiếc xe đạp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại tỉnh Cà Mau./.

PV: Trịnh Hải

Để lại nhận xét