Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh khó khăn

Đã đăng vào 5 Th1, 2024 lúc 8:55

Chiều 04/01, Tỉnh đoàn Cà Mau phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ trao học bổng Vừ A Dính và học bổng “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, năm học 2023 – 2024 cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh là con của gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu, cùng đại diện các nhà tài trợ đã về dự. Đến dự lễ trao học bổng còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân.

Năm học 2023-2024, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu trao 230 suất học bổng và 15 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Cà Mau. Trong đó, 30 suất học bổng Vừ A Dính trao cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số; 200 suất học bổng “Vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu” trao cho học sinh là con của gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, con em chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc có thành tích học tập tốt. Mỗi suất học bổng trị giá 01 triệu đồng.

Đến nay, qua 12 năm, Chương trình đã có hơn 1.470 suất học bổng được trao cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân gửi lời cảm ơn đến Quỹ học bổng Vừa A Dính cùng các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng tỉnh trong công tác chăm lo giáo dục, tạo điều kiện để các em học sinh dân tộc thiểu số, con ngư dân vùng ven biển có hoàn cảnh khó khăn được viết tiếp ước mơ đến trường, trở thành người có ích cho xã hội.

Đồng chí Nguyễn Minh Luân mong muốn thời gian tới, tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong công tác an sinh xã hội./.

PV: Cẩm Nhi

Để lại nhận xét